Quốc gia khởi nghiệp - Một cuốn sách phải đọc

Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.


Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “ Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “ Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Thông tin tác giả:

 


Dan Senor là trợ giảng cao cấp cho các nghiên cứu về Trung Đông trong Hội Đồng Quan hệ đối ngoại, tập trung vào các chính sách, chính trị và kinh doanh ở khu vực. Ông từng phục vụ tại Iraq, là cố vấn chính sách cấp cao nước ngoài của chính phủ Mỹ và được trao Huân chương dân sự cao nhất của Lầu Năm Góc. Dan Senor cũng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của Israel và Mỹ và ngày nay là quỹ đầu tư toàn cầu ở New York. Các bài phân tích của ông cũng thường xuyên xuất hiện trên các tờ báo New York Times, Washington Post và Times.

 

Saul Singer là phóng viên, tác gia người Mỹ gốc Israel, trước đây là biên tập viên của tờ The Jerusalem Post. Ông là đồng tác giả với Dan Senor trong quyển Start – Up Nation: The Story of Israel’s economic miracle.

  100trieucuonsach


Quốc gia khởi nghiệp / câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel nay đã được Trung Nguyên mua bản quyền để in và trao tặng đến thanh niên Việt Nam

Tặng sách là một hoạt động trong chương trình xây dựng thế hệ trẻ Sáng tạo vì Khát vọng Việt do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung Nguyên tổ chức. Chương trình tặng 100 triệu cuốn sách khởi nghiệp sáng tạo cho 23 triệu thanh niên Việt Nam.

Bình luận  

Gửi bởi Nguyễn Diệu Linh vào lúc 2013-10-18 02:05
Cảm ơn Trung Nguyên đã xây dựng một tủ sách làm giàu bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam chúng em. những cuốn sách này đã truyền lửa và nhiệt huyết cho chúng em trên con đường khởi nghiệp
Gửi bởi huyền linh vào lúc 2013-10-18 02:02
Chương trình tặng sách Quốc gia khởi nghiệp và những chương trình cộng đồng của Trung Nguyên và anh Đặng Lê Nguyên Vũ lúc nào cũng hữu ích, khơi dậy tinh thần trọng trương đám nghĩ dám làm cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chúc Trung Nguyên ngày càng lớn mạnh để tiếp tục cống hiến vì Việt Nam

Đăng bình luận

Giới thiệu

Bình luận mới nhất

 • Cảm ơn Trung Nguyên đã xây dựng một tủ sách làm giàu bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam chúng em. những ...
  Bởi " Nguyễn Diệu Linh " - Xem
   
 • Chương trình tặng sách Quốc gia khởi nghiệp và những chương trình cộng đồng của Trung Nguyên và ...
  Bởi " huyền linh " - Xem
   
 • Quốc gia khởi nghiệp đã truyền cho tôi một động lực, một khát vọng về sự thành công. đánh thức tinh thần ...
  Bởi " lê thị huyền " - Xem
   
 • Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này nhiều lần, một cuốn sách hay và ý nghĩa để khơi dậy tinh thần ...
  Bởi " Nam phan " - Xem
   
 • Cảm ơn Trung Nguyên đã tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, một chương trình thật hay và ý ...
  Bởi " Lê Bình " - Xem